ผู้เขียน หัวข้อ: Plantronics หูฟังบลูทูธสำหรับบริหารร่างกาย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2019, 08:30:39 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 687
    • ดูรายละเอียด

Plantronics หูฟังบลูทูธเกี่ยวกับออกกำลัง
หูฟังตัวที่ทางทีมงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองต่อสู้ใช้ล่าสุดตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่ามีชีวิตรุ่นที่ออกมาในตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แม้ว่าในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle เพิ่มให้สมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้เพื่อฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากน.สำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนต้องใจออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เพราะว่าว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ เปลือยเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ ต่อเรือไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินยิ่งกว่าเดิม กับหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่เกี่ยวโยงต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics คราวนี้ก็มีหลากรุ่นหลายทรงให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณลักษณะเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีวิธีเยอะ
Plantronics นั้นนับเป็นแบรนด์ผลิตหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย แหล่งที่มามาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk เนื่องด้วยการสนทนา พร้อมทั้งหูฟังไร้สายในวงศ์สกุล BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว เกี่ยวกับ BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากการ CES มาแล้ว

การออกแบบ Plantronics
Plantronics ยังมีชีวิตอยู่หูฟังที่ออกแบบมาสำหรับมนุชที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยเฉพาะเจาะจง ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในสัณฐานของการคล้องด้านหลังใบหู สนับสนุนให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่รอดพ้นระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัวเครื่องมือเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความหยุ่นและน้ำหนักเบาเช่นแค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่เป็น Nano Coating ของ P2i ช่วยเหลือป้องกันความชื้นพร้อมทั้งปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นจากเหงื่อ และยังเก่งกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 อาจจะล้างทำความไร้มลทินได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำมิได้) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวตีกลับแสงไฟจากรถ เพราะใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลาค่ำคืนอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีพวกของปุ่มบังคับการต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่ขัณฑสีมาสายจะไม่มีกระไรมาห้อยโตงเตงให้รู้สึกรำคาญระหว่างไหวติง ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดด้วยว่า เปิด-ปิด, ปุ่มคำประกาศิตเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการบริหาร, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูด้านซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มคุมการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของดอกลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะยังไม่ตายแบบกรวยเสียง อย่างกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นเท่าแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา ไม่ไหวเป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังการตั้งกฎเกณฑ์ In-Ear

โดยสังเขปแล้ว Plantronics BackBeat Fit น่าใช้หรือไม่ก็ไม่?
เพราะด้วยราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าหมายความว่าหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก แต่ทว่าด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, ความสามารถ, การออกแบบที่วิลาวัณย์ กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาเพื่อจะรองรับไลฟ์สไตล์การออกกำลังและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR เพื่อให้ฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายมาสู่ให้ใช้ฟรีอีกด้วย นัยว่าเป็นหูฟังไร้สายคุณภาพดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
นอกจากนี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics เพื่อใช้เวลาบอกรับสายในสมาร์ทโฟน หรือไม่ก็ใช้พูดเพื่อสั่งเป็นอาณัติเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics,Plantronics,Plantronics