ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ศก แห่งพงศาวดาร นาฬิกา seiko  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 19, 2019, 03:59:41 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 772
    • ดูรายละเอียด

120 ปี แห่งนิทาน นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อกล่าวถึงแบรนด์นี้คนทั่วพื้นพิภพก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน ก็เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกเป็นเจ้าของระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุก็เพราะว่านาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับอุบัติจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากแดนนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและติดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่สะดุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ ด้วยกันนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีความนัยว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความหลงเสน่ห์ในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน จนถึงได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากต่างด้าว ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านรวง K.Hatori&co.,ltd. และด้วยความเสน่หาในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและสัตย์ซื่อจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่เชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักจี่ของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงสมัยปัจจุบันนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ก่อตั้งขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณค่าสูง แต่กลับมีสนนราคาที่ถูกกว่าแบรนด์ของวิรัชเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อสินค้า ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาถ่องดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  บริหารกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจผันชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงยุคปัจจุบันนี่ครับ มีคำอธิบายศัพท์ว่าเที่ยงตรงและ สืบมา accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้ขยายเทคโนโลยีการบอกเพลาที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ อีกด้วย

ข้าจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันทำได้มีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูเหมือนว่านาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เนื่องจากมีสมาร์ทโฟนที่เก่งบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นตัวเลขมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่ด้วยกันมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันรอบรู้ที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างจะจะมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเสื้อผ้าที่บอกถึงสถานภาพของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในกุมนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเนื่องจากเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็สมรรถเพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมกับสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากหมายมั่นที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่ชอบพอสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้การฝักใฝ่ไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้หญิง

Tags : นาฬิกาผู้ชาย